Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì? Lợi ích bất ngờ mà bạn nên biết 

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì? Lợi ích bất ngờ mà bạn nên biết 

Liệu có bao giờ bạn tự hỏi sau này về già mình sẽ ra sao? Khi ta còn trẻ còn sức còn thời gian ta có thể làm mọi thứ. Nhưng liệu khi khả năng lao động giảm sút chúng ra sẽ tìm kiếm thu nhập ở đâu? Bởi vậy nên việc lập các kế hoạch dự phòng dự phòng ngay từ bây giờ là rất cần thiết. Và bảo hiểm hưu trí sinh ra là để giúp bạn làm điều này. Với bảo hiểm hưu trí tự nguyện, bạn sẽ có thể yên tâm xây dựng cuộc sống tương lai tươi đẹp ngay từ bây giờ.  Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Camnangbaohiem.vn tìm hiểu bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì? những lợi ích bất ngờ của dịch vụ bảo hiểm này nhé!

Xem thêm:

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì?

Chúng ta đã từng nghe đến cụm từ bảo hiểm hưu trí ở đâu đó rất nhiều lần. Vậy chính xác thì bảo hiểm hưu trí là gì?

Bảo hiểm hưu trí giúp bạn tận hưởng cuộc sống an nhàn khi về già
Bảo hiểm hưu trí giúp bạn tận hưởng cuộc sống an nhàn khi về già

Bảo hiểm hưu trí là một sản phẩm nhân thọ đặc biệt do doanh nghiệp cung cấp thực hiện. Người được bảo hiểm đóng phí định kỳ và thu lại khi hết độ tuổi lao động. Do vậy, người lao động sẽ giảm bớt được nỗi lo khi về hưu. Đây cũng chính là lý do bảo hiểm hưu trí tự nguyện được đánh giá là một trong những bảo hiểm nhân văn và thiết thực nhất. Vừa là món quà ý nghĩa cho bản thân sau tháng năm làm việc vất vả. Vừa là giải pháp để tận hưởng một cuộc sống an nhàn, thoải mái.

Bảo hiểm hưu trí có thể được triển khai theo 2 mô hình áp dụng cho cá nhân hoặc cho nhóm. Về bản chất, bảo hiểm hưu trí tự nguyện là sản phẩm tài chính dành cho cá nhân. Người tham gia đóng góp một số tiền tiết kiệm nhất định theo định kỳ. Tới thời hạn tuổi nghỉ hưu, họ sẽ được nhận chi trả từ quỹ bảo hiểm như đã thỏa thuận. Số tiền mà người tham gia nhận được sau này tùy thuộc vào chi phí mà người đó đóng góp.

>>Tìm hiểu thêm về : Bảo hiểm nhân thọ Manulife Bảng giá quyền lợi và ưu đãi mới nhất khi tham gia

5 lợi ích tuyệt vời của bảo hiểm hưu trí tự nguyện

Nếu bạn đang băn khoăn có nên chọn bảo hiểm hưu trí hay không thì đây chính là lý do:

Bảo hiểm hưu trí là gì là một trong những mối quan tâm lớn của người lao động
Bảo hiểm hưu trí là gì là một trong những mối quan tâm lớn của người lao động

1.Tự chủ thu nhập tài chính ổn định khi tuổi già

Vấn đề kinh tế luôn là một vấn đề nhạy cảm đối với mỗi cá nhân và gia đình. Đặc biệt khi đến độ tuổi nghỉ hưu. Nếu làm cho một doanh nghiệp hay đơn vị nhà nước bạn sẽ được hưởng chế độ lương hưu. Vậy còn với những người làm kinh doanh tự do thì sao? Trong khi nhiều người không hề muốn phụ thuộc vào con cái.

Bảo hiểm hưu trí sẽ là đáp án chuẩn xác nhất cho mối băn khoăn này. Nhân khi còn sức trẻ có thể lao động, mỗi cá nhân có thể chuẩn bị trước cho tương lai. Khi về già, số tiền được chi trả từ bảo hiểm sẽ trở thành thu nhập hàng tháng của bạn. Bạn và gia đình sẽ không cần phải lo âu về vấn đề tài chính.

Thêm thu nhập để thực hiện ước mơ dang dở cùng bảo hiểm hưu trí
Thêm thu nhập để thực hiện ước mơ dang dở cùng bảo hiểm hưu trí

Ngay cả khi được hưởng chế độ lương hưu, phần bổ sung này sẽ giúp bạn hưởng thụ cuộc sống một cách trọn vẹn. Khi vừa có thời gian, vừa có thu nhập lý tưởng, bạn có thể đầu tư hơn cho cuộc sống. Du lịch? Chăm lo cho con cháu? Giúp đỡ nhiều người gặp khó khăn? Hãy tận hưởng niềm cuộc sống theo cách của bạn.

2.Tận hưởng các quyền lợi đặc trưng

Nếu chỉ đơn thuần là đóng phí thường xuyên và hưởng chi trả thì bảo hiểm hưu trí khá giống một hình thức tiết kiệm. Vậy tại sao bạn nên sử dụng bảo hiểm hơn là gửi tiết kiệm ngân hàng. Nguyên do bởi ngoài chi phí hưu trí chính, bảo hiểm còn bảo vệ bạn trước các rủi ro.

Các rủi ro có khả năng xảy ra nhất thường liên quan tới sức khỏe. Bởi khi tuổi già đến một số cơ quan chức năng trong cơ thể đã suy giảm. Với bảo hiểm hưu trí, bạn sẽ được hưởng một số quyền lợi bổ sung. Như Quyền lợi chăm sóc y tế, Quyền lợi hỗ trợ nằm viện, Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo,… Trong trường hợp phải khám chữa bệnh, các quyền lợi này sẽ hỗ trợ một phần chi phí.

Việc bảo hiểm cho rủi ro cũng áp dụng cho những tình huống xấu nhất. Như khi người được bảo hiểm tử vong, thương liệt vĩnh viễn hay mắc bệnh hiểm nghèo. Dù đây là điều không ai mong muốn nhưng nếu có bảo hiểm sẽ khắc phục một phần khó khăn.

3.”Của để dành” cho thế hệ sau

Tâm lý chung của người Việt là luôn lo lắng và mong muốn tạo điều kiện cho thế hệ sau. Khi về hưu, những người lớn tuổi vẫn muốn dành dụm một phần vốn liếng cho con cháu.

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện giúp người lớn tuổi có điều kiện giúp đỡ con cháu
Bảo hiểm hưu trí tự nguyện giúp người lớn tuổi có điều kiện giúp đỡ con cháu

Không chỉ trong phạm vi gia đình mà chi phí bảo hiểm còn có thể hỗ trợ cho thế hệ sau của xã hội. Càng về nửa sau của cuộc đời, người ta càng ý thức hơn về bản chất của cuộc sống và mong muốn nó phát triển hơn. Khi về già, chúng ta có thể nghĩ đến việc đầu tư cho các quỹ tài trợ, từ thiện, khuyến học. Thông qua sự đóng góp này mà rất nhiều “mầm non tương lai” sẽ có điều kiện tốt để phát triển toàn diện.

4.Món quà ý nghĩa dành tặng cha mẹ

Bạn đang cần tìm kiếm một món quà thật đặc biệt và ý nghĩa dành cho cha mẹ? Hãy nghĩ ngay đến bảo hiểm hưu trí!

Khi trưởng thành, con cái thường muốn báo đáp công ơn của cha mẹ. Hoặc đơn giản là họ muốn lại niềm vui, sự an tâm cho các bậc sinh thành. Tuy nhiên dường như không có món quà vật chất cụ thể nào có thể có thể đáp ứng được. Trong khi đó, bảo hiểm hưu trí là một sản phẩm hết sức có tính nhân văn. Qua đó, con cái có thể đóng góp một phần hoặc toàn bộ phí bảo hiểm. Đây cũng là một lời cảm ơn sâu sắc khi cha mẹ đã dành cả đời mình lao động, chăm sóc cho chúng ta.

Bảo hiểm hưu trí là một món quà vô cùng ý nghĩa
Bảo hiểm hưu trí là một món quà vô cùng ý nghĩa

5.Bảo hiểm hưu trí tự nguyện giúp gia đình yên ấm, hòa thuận

Sau khi lập gia đình, áp lực đặt lên vai mỗi người sẽ tăng lên rất nhiều. Đặc biệt là khi có con. Cuộc bận rộn khiến chúng ta rất khó có đủ thời gian, tài chính để chu toàn mọi việc. Đôi khi bạn muốn quan tâm, dành nhiều thời gian hơn ở bên cha mẹ mà điều kiện không cho phép. Điều này khiến trong thâm tâm chúng ra luôn cảm thấy áy náy và không thể yên tâm.

Bảo hiểm hưu trí sẽ giảm bớt mối lo này ít nhất về mặt kinh tế. Từ đó, các gia đình có thể vừa chăm sóc tốt cho con cái vừa dành sự quan tâm cho cha mẹ.

>> Xem thêm : Bảo hiểm sức khỏe là gì? Quyền lợi bất ngờ bảo vệ toàn diện gia đình từ Manulife

Quyền hưởng chế độ hưu trí của Bảo hiểm xã hội

Bên cạnh mua bảo hiểm hưu trí riêng, bạn có thể hưởng quyền hưu trí từ các bảo hiểm khác. Điển hình như bảo hiểm xã hội.

Với hình thức này, người lao động sẽ hưởng lương hưu khi nam đủ 60, nữ đủ 55 tuổi. Đối với người làm một số công việc đặc thù trong môi trường hóa chất độc hại có thể nghỉ hưu sớm hơn số tuổi trên.

Ngoài ra, điều kiện bắt buộc người lao động phải có trên 20 năm đóng bảo hiểm đầy đủ. Mức lương hưu hàng tháng tính bằng 45% mức thu nhập bình quân trong 15 năm đầu. Sau thời gian đó sẽ tăng thêm 2% hoặc 3% qua mỗi năm. Mức lương hưu tối đa là 75% so với thu nhập bình quân của người dùng bảo hiểm.

So với mức thời gian này, thời gian để được chi trả bảo hiểm hưu trí sẽ ngắn hơn. Trung bình người tham gia chỉ cần đóng tiết kiệm 12-15 năm trước khi nghỉ hưu.

Bảo hiểm hưu trí của Manulife

Nhắc đến bảo hiểm nhân thọ, phần lớn chúng ta đều có thái độ khá e dè. Bởi những giá trị của bảo hiểm được hình thành và mở rộng theo năm tháng. Nếu chỉ đang tìm kiếm những lợi ích tức thì bạn sẽ khó có thể đưa ra lựa chọn. Bên cạnh đó, uy tín của công ty bảo hiểm thời gian gần đây cũng được quan tâm hơn bao giờ hết. Quá nhiều công ty mới ra đời nhưng không phải công ty nào cũng chất lượng. Và dĩ nhiên, việc mua bảo hiểm cũng là mối băn khoăn của nhiều người. Nhưng, tại sao gần 30 năm qua Manulife vẫn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng? Những giá trị nào đã tạo nên thương hiệu và mức độ đáng tin cậy của Manulife?

Bảo hiểm hưu trí của Manulife được rất nhiều người tin tưởng
Bảo hiểm hưu trí của Manulife được rất nhiều người tin tưởng

Manulife – Doanh nghiệp bảo hiểm được tin cậy hàng đầu tại Việt Nam

Được thành lập vào năm 1887, Manulife là tập đoàn kinh doanh bảo hiểm hàng đầu tại Canada. Tháng 5 năm 2017 Manulife được công nhận là công ty bảo hiểm uy tín. Những tiêu chí đánh giá đưa ra dựa trên năng lực tài chính, truyền thông và sự hài lòng của khách hàng.

Sự thành công này đã được minh chứng qua thực tế. Cho đến nay, lượng khách hàng của Manulife đã lên tới con số 800.000 người. Tính riêng trên lãnh thổ Việt Nam, công ty đã đặt 61 văn phòng tại 45 tỉnh thành.

Nói về tiềm lực tài chính, Manulife có nền tảng kinh tế vô cùng vững chắc. Là thành viên của Manulife Financial, Manulife Việt Nam nhận được số vốn đầu tư hơn 10 triệu USD. Ngoài ra còn rất nhiều sự hỗ trợ khác từ nước ngoài.

Các sản phẩm của Manulife vô cùng đa dạng đem đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Từ sản phẩm bảo hiểm truyền thống đến bảo hiểm sức khỏe, hưu trí, giáo dục, liên kết đầu tư,… Và còn rất nhiều gói sản phẩm, quyền lợi bổ trợ khác.

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện của Manulife

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là một trong các nghiệp vụ chủ đạo của bảo hiểm nhân thọ Manulife. Với thời gian đóng bảo hiểm từ 12 – 15 năm, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi:

  • Quỹ hưu trí vững chắc cho tuổi già. Đây là phần chi phí chính được công ty bảo hiểm chi trả. Số tiền người tham gia nhận được có thể lên tới 10 triệu/ tháng tùy theo giá trị hợp đồng.
  • Quỹ hỗ trợ tai nạn: Tùy theo mức độ chấn thương mà người tham gia sẽ được hỗ trợ một phần viện phí. Với gói bảo hiểm tối ưu, bạn có thể được chi trả hoàn toàn 100%. Đây sẽ là điểm tựa giúp đỡ gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn. Đồng thời, đem lại cho người bệnh điều kiện được chăm sóc tốt nhất.
  • Quỹ hỗ trợ chữa trị bệnh lý. Với các trường hợp bệnh nặng có thể được hỗ trợ trên 100 triệu.

Hưu trí là thời gian để bạn tận hưởng thành quả chín mọng của cả cuộc đời lao động. Đừng để những mối lo toan về tài chính cản trở những niềm vui tuổi già của bạn. Tìm hiểu và chọn mua ngay sản phẩm bảo hiểm hưu trí để tạo dựng một cuộc sống an nhàn, tốt đẹp. Mọi yêu cầu tư vấn cũng như đóng góp của các bạn xin gửi về cho Camnangbaohiem. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết!

Camnangbaohiem.vn Kênh tổng hợp kiến thức tài chính bảo hiểm

  • Hotline : 0973.106.111
  • Email: Camnangbaohiem.vn@gmail.com
  • Địa chỉ : 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội
  • Website chính thức : https://camnangbaohiem.vn

Để lại thông tin để tổng đại lý Manulife tư vấn miễn phí

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Cẩm nang bảo hiểm kênh tư vấn thông tin chuyên sâu về bảo hiểm

Điện thoại: 0973.106.111
Địa chỉ : 29 Nguyễn Đình Chiểu – Hai Bà Trưng – Hà Nội 
Email: camnangbaohiem@gmail.com
Website: camnangbaohiem.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn miễn phí

Ứu đãi chỉ áp dụng trong tháng 9

Cẩm nang bảo hiểm - Kênh tư vấn bảo hiểm hàng đầu Việt Nam