Bảo hiểm liên kết đầu tư – Kênh đầu tư tiết kiệm bền vững

Bảo hiểm liên kết đầu tư - Kênh đầu tư tiết kiệm bền vững

Đầu tư luôn là cơ hội đầy kích thích đối với những người trẻ muốn làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể “đánh liều” hết một số tài sản lớn. Vấn đề này đã hoàn toàn được giải quyết khi bảo hiểm đầu tư ra đời. Người dùng vừa được hưởng mức lợi nhuận từ các tài sản đầu tư. Đồng thời, vẫn để được một khoản tiết kiệm dự phòng cho tương lai. Quả là lợi ích kép “hai trong một”. Đây cũng là lý do rất nhiều người tìm đến các gói bảo hiểm liên kết đầu tư. Cùng Camnangbaohiem.vn đi tìm hiểu về những điểm nổi trội của dòng sản phẩm này nhé!

Xem thêm:

Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì?

Bảo hiểm đầu tư hay bảo hiểm liên kết đầu tư là một sản phẩm nhân thọ đặc biệt. Sản phẩm bao gồm 2 phần tách biệt: phần chi phí chi trả bảo hiểm và phần đầu tư. Trong đó phần đầu tư sẽ chiếm phần chủ yếu. Điều này cho phép khách hàng vừa có thể tham gia bảo hiểm vừa có cơ hội cải thiện tài chính.

Bảo hiểm đầu tư là xu hướng đầu tư tài chính mới hiệu quả
Bảo hiểm đầu tư là xu hướng đầu tư tài chính mới hiệu quả

Số tiền bảo hiểm bạn đóng theo hạn định sẽ được chia cho 2 phần này. Sau khi trừ đi chi quản lý và chi phí bảo hiểm nhân thọ, số tiền còn lại sẽ dùng để mua các đơn vị đầu tư trong quỹ liên kết. Đây chính là cơ chế hoạt động của bảo hiểm liên kết đầu tư.

Điều kiện đảm bảo tham gia bảo hiểm đầu tư

Bảo hiểm đầu tư là một sản phẩm khá linh hoạt. Điều kiện để tham gia sử dụng không hề phức tạp, tuy nhiên bạn vẫn nên chú ý một vài điểm sau:

  • Thứ nhất, về độ tuổi tham gia bảo hiểm. Đa phần các sản phẩm bảo hiểm đầu tư hiện nay yêu cầu độ tuổi tham gia tối đa là 65. Bên cạnh đó, một số hãng bảo hiểm cũng yêu cầu người sử dụng phải trên 18 tuổi.
  • Thứ hai, về mức phí tối thiểu. Đây là điều kiện thấp nhất để đảm bảo về khả năng đầu tư của bạn. Do kết hợp cả bảo hiểm và phần đầu tư nên chi phí phải đóng tương đối cao. Trung bình khoản thu tối thiểu dao động 3 – 5 triệu VNĐ. Ngoài ra, người dùng bảo hiểm còn cần duy trì bảo hiểm với chi phí đóng theo định kỳ.
  • Thứ ba, hiểu biết về lĩnh vực đầu tư. Đây là điều kiện không bắt buộc. Tuy nhiên sẽ đảm bảo chắc chắn hơn về hiệu quả lựa chọn đầu tư. Trong quá trình sử dụng bảo hiểm đầu tư bạn vẫn có thể thay đổi khi nhìn ra cơ hội.

7 đặc tính nổi trội của bảo hiểm liên kết đầu tư

Không phải ngẫu nhiên mà bảo hiểm đầu tư thu hút hơn 800.000 khách hàng dù còn rất mới. Điều đó khẳng định sự vượt trội của gói sản phẩm này so với các bảo hiểm khác. Vậy cụ thể, sức hút nào khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn bảo hiểm đầu tư nhiều như vậy? Hãy cùng “chấm điểm” cho sản phẩm dựa trên 7 đặc tính sau:

>> Xem thêm : Có tiền nên đầu tư gì? Bí mật kênh đầu tư sinh lời hiệu quả bền vững nhất hiện nay

Sản phẩm bảo hiểm có giá trị sử dụng dài hạn nhất

Là một nhánh của bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm đầu tư gần như sẽ bảo đảm tài chính cho bạn trọn đời. Thời hạn của một hợp đồng bảo hiểm liên kết đầu tư lên tới 99 năm.

Trong khi đó, đa phần các loại bảo hiểm khác có hạn đến năm 65 tuổi. Sau thời hạn hợp đồng, nếu muốn sử dụng thêm phải đáo hạn lại.

Bảo hiểm đầu tư là một loại bảo hiểm nhân thọ đặc biệt
Bảo hiểm đầu tư là một loại bảo hiểm nhân thọ đặc biệt

Tính bảo vệ của bảo hiểm đầu tư còn thể hiện trong sự mệnh giá cực kỳ hấp dẫn. Mức phí trung bình định kỳ của bảo hiểm được đánh giá là khá thấp so với mệnh giá bảo vệ. Khi có bất kỳ rủi ro nào xảy ra, bạn sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm cực cao. Ví dụ với mức phí tham gia 10 – 15 triệu, tổng quyền lợi bảo hiểm lên tới 1 tỷ. Mệnh giá này có thể lên tới 2 tỷ với mức tham gia từ 25 triệu.

Như thế có thể thấy được tính chất “bền vững” và an toàn của sản phẩm ưu việt này. Khi sử dụng bảo hiểm, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm để đầu tư lâu dài.

>> Xem ngay: [Chuyên gia đánh giá] gói bảo hiểm Manulife cuộc sống tươi đẹp sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Bảo hiểm đầu tư có tính tiết kiệm đầu tư cao

Thông thường khi quyết định đầu tư cho một lĩnh vực nào đó bạn sẽ phải bỏ ra khoản chi phí rất lớn. Dù có cơ hội gia tăng tài sản nhanh chóng nhưng đây cũng là những “cú chơi” đầy rủi ro. Nếu không may xảy ra biến cố làm thay đổi thị trường, nhiều người sẽ bị thua lỗ nặng nề. Thậm chí có thể rơi vào tình cảnh trắng tay hay nợ nần.

Còn với bảo hiểm liên kết đầu tư thì sao? Chi phí cho mỗi lần đầu tư của bạn ở mức cực thấp. Bù lại nó được duy trì đều đặn với tính ổn định cao. Đặc điểm này gần giống như mô hình gửi tiết kiệm có lãi suất dài hạn cao. Số tiền nhàn rỗi của bạn sẽ được đầu tư đúng nơi để sinh lời.

Bảo hiểm đầu tư là giải pháp gia tăng tài chính an toàn, tiết kiệm
Bảo hiểm đầu tư là giải pháp gia tăng tài chính an toàn, tiết kiệm

Về chất lượng đầu tư, quy trình của bảo hiểm đầu tư cũng thể hiện thế mạnh. Nếu chỉ một mình quyết định đầu tư, bạn rất dễ mắc phải sai lầm do không bao quát hết. Nhưng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm, bạn sẽ tham gia vào quỹ đầu tư. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được sự định hướng, hỗ trợ của những chuyên gia kinh tế hàng đầu. Vừa tiết kiệm chi phí rủi ro, vừa được đầu tư hiệu quả. Bởi vậy có thể đánh giá bảo hiểm đầu tư là một trong các loại bảo hiểm đảm bảo quyền lợi người dùng nhất.

Tính linh hoạt trong tăng hoặc giảm giá bảo hiểm

Nhiều người nghĩ đầu tư bảo hiểm sẽ vô cùng cứng nhắc. Tuy nhiên, “luật chơi” của bảo hiểm đầu tư lại rất linh hoạt.

Trong thời gian 3 – 4 năm đầu, bạn sẽ đóng mức phí cố định tùy theo gói bảo hiểm. Đây cũng là thời gian để bạn làm quen, nắm bắt tình hình và có phương án điều chỉnh giá.

Chúng ta không thể lường trước được điều này sẽ xảy đến trong tương lai. Bởi vậy, có khả năng tại thời điểm nào đó nhu cầu đầu tư hoặc điều kiện tài chính của gia đình sẽ thay đổi. Có thể theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ cân nhắc đến các quyết định đầu tư.

Nắm bắt được tâm lý này, bảo hiểm đầu tư luôn tạo nhiều sự lựa chọn nhất cho người dùng. Sau thời gian đầu, bạn hoàn toàn có thể thay đổi mức phí. Nếu kinh tế gia đình thời điểm hiện tại khó khăn, bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn việc giảm mức phí đóng. Ngược lại, khi tài chính gia đình gia tăng, tăng mức phí đóng sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tăng hiệu quả đầu tư.

Bảo hiểm cho phép linh hoạt rút tiền

Song song với quá trình tiếp nhận phí thu, việc rút tiền từ bảo hiểm đầu tư cũng rất dễ dàng. Trong thời gian đóng bảo hiểm, nếu gặp khó khăn tài chính cần tiền gấp bạn vẫn có thể rút lại tiền.

Khi cần rút tiền, bạn sẽ gửi yêu cầu bằng văn bản đến văn phòng bảo hiểm để tiến hành lấy lại. Hoặc một cách khác là vay từ Giá trị tài khoản hợp đồng để chi trả cho vấn đề khẩn cấp hơn. Tổng số tiền bạn được rút có thể lên tới 80% Giá trị tài khoản hợp đồng. Trong trường hợp rút phí từ Giá trị tài khoản đóng thêm, bạn được miễn phí rút và giữ nguyên Giá trị bảo vệ hợp đồng.

Để tiến hành rút tiền bạn phải đảm bảo đã tham gia đóng phí đều đặn 2 – năm hợp đồng. Đáp ứng điều kiện này, công ty sẽ hỗ trợ các gia đình hết sức để ứng phó biến cố.

Bảo hiểm liên kết đầu tư có thông tin minh bạch, rõ ràng

Đa phần các gói bảo hiểm đầu tư đều được cam kết tỷ lệ lãi suất đầu tư trong suốt thời hạn hợp đồng. Mức cam kết này phổ biến từ 4 – 6% trong những năm đầu. Sau thời gian này lãi suất sẽ giảm dần. Như vậy, lãi suất chi trả cho người dùng sẽ hoàn toàn độc lập với tài chính doanh nghiệp bảo hiểm. Dù kết quả kinh doanh như thế nào công ty vẫn trả cho bạn lãi suất theo cam kết.

Tính công khai minh bạch hỗ trợ rất nhiều cho người dùng bảo hiểm đầu tư
Tính công khai minh bạch hỗ trợ rất nhiều cho người dùng bảo hiểm đầu tư

Với sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị, thông tin chi tiết về các quỹ đầu tư sẽ được công khai. Thông tin này bao gồm: giá trị đơn vị quỹ, mục tiêu, các kênh đầu tư, mức độ rủi ro, lợi nhuận dự kiến,… Tất cả đều minh bạch trên trang website của công ty theo từng thời điểm.

Theo đó, người dùng sẽ kiểm soát được số tiền của mình đang đầu tư đi đâu. Và các phương án có thể xảy ra. Dựa trên các dự báo, bạn có thể thay đổi lựa chọn đầu tư sao cho phù hợp nhất.

Linh hoạt đầu tư

Từ xưa đến nay, đầu tư vốn là hoạt động không thể bó buộc. Tùy vào từng thời điểm, nhà đầu tư có thể điều chỉnh quỹ đầu tư của mình.

Với bảo hiểm đầu tư, ngoài phí đóng cố định, tăng thêm tiền sẽ giúp bạn gia tăng quyền lợi. Ngoài ra, công ty bảo hiệm sẽ đưa ra danh sách rất nhiều quỹ đầu tư đa dạng. Từ đó tạo ra nhiều lựa chọn đa dạng theo mức nhu cầu và chấp nhận rủi ro khác nhau.

Tham gia bảo hiểm đầu tư bạn có thể tham gia vào nhiều quỹ đầu tư khác nhau. Dựa trên tình hình biến động thực tế, bạn có thể huy động linh hoạt giữa các quỹ.

Một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm đầu tư

Việc tham gia bảo hiểm đầu tư hiện nay vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên để có những trải nghiệm tốt nhất, bạn nên lưu ý những điểm sau:

Một số lưu ý để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm đầu tư
Một số lưu ý để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm đầu tư
  • Về lựa chọn gói bảo hiểm. Cá nhân hoặc gia đình nên cân nhắc đầu tư dựa trên tình hình tài chính hiện tại.
  • Có kiến thức về kinh tế và đầu tư là một lợi thế.
  • Trong quá trình đầu tư, rủi ro là vấn đề không thể tránh khỏi. Lợi nhuận từ đầu tư xuất phát trực tiếp từ đơn vị mà bạn đầu tư tiền. Do đó, trong trường hợp giá trị của đơn vị đầu tư suy giảm công ty bảo hiểm sẽ không cần đền bù. Khách hàng nên chuẩn bị trước tâm lý cho những sự cố này. Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm cũng đưa ra các mức độ rủi ro tương ứng để bạn quyết định. Dù không tuyệt đối nhưng đây là giải pháp hạn chế tối đa thua lỗ.

Như vậy, bảo hiểm liên kết đầu tư là giải pháp tài chính ưu việt dành cho mọi đối tượng. Đặc biệt đối với người trẻ ham muốn làm giàu và đầu tư cho các dự định tương lai.

Bài viết của Camnangbaohiem hy vọng đã đem đến cho bạn thêm một sự lựa chọn để cải thiện tài chính. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như ý kiến đóng góp xin gửi về trung tâm chăm sóc khách hàng:

Camnangbaohiem.vn Kênh tổng hợp kiến thức tài chính bảo hiểm

Để lại thông tin để tổng đại lý Manulife tư vấn miễn phí

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Cẩm nang bảo hiểm kênh tư vấn thông tin chuyên sâu về bảo hiểm

Điện thoại: 0973.106.111
Địa chỉ : 29 Nguyễn Đình Chiểu – Hai Bà Trưng – Hà Nội 
Email: camnangbaohiem@gmail.com
Website: camnangbaohiem.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn miễn phí

Ứu đãi chỉ áp dụng trong tháng 9

Cẩm nang bảo hiểm - Kênh tư vấn bảo hiểm hàng đầu Việt Nam