Bảo hiểm sức khỏe là gì? Quyền lợi “bất ngờ” từ Manulife

Bảo hiểm sức khỏe là gì? Quyền lợi

Một sức khỏe vững vàng luôn mục tiêu quan trọng của cả đời người. Nhất là khi xã hội ngày một phát triển, chúng ta càng có thêm nhu cầu được khám chữa, chăm sóc, bồi dưỡng với chất lượng tốt hơn. Không một ai muốn ốm đau, nhưng nếu không may trường hợp này xảy ra thì làm thế nào? Hãy để các bảo hiểm chăm sóc sức khỏe giảm bớt cho bạn một phần gánh nặng. Với các quyền lợi bảo hiểm y tế đem lại, bạn sẽ được chi trả phần lớn chi phí. Vậy cụ thể, bảo hiểm sức khỏe là gì? Các chế độ hưởng bảo hiểm này ra sao? Hãy cùng Camnangbaohiem.vn làm rõ bảo hiểm sức khỏe là gì? Và những quyền lợi chưa từng có của Manulife.

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là gì là câu hỏi của không ít người khi tiếp xúc với các loại bảo hiểm. Đúng như tên gọi, bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm cho các vấn đề về sức khỏe người dùng.

Người được bảo hiểm khi bị bệnh, tai nạn hay cần chăm sóc sức khỏe sẽ được chi trả. Mức phí được trả cho mỗi trường hợp tùy thuộc vào gói bảo hiểm bạn chọn.

Bảo hiểm sức khỏe bảo vệ gia đình bạn trước mọi rủi ro không may
Bảo hiểm sức khỏe bảo vệ gia đình bạn trước mọi rủi ro không may

Trong bảo hiểm sức khỏe sẽ bao gồm 3 nghiệp vụ chính. Bao gồm: Bảo hiểm tai nạn con người, Bảo hiểm y tế thương mại và bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ.

>> Xem thêm: Tổng hợp tất cả các loại hình bảo hiểm tại Việt Nam nên đọc trước khi tham gia

Bảo hiểm tai nạn con người

Bảo hiểm tai nạn con người là loại bảo hiểm cho người bị thương hay tử vong do tai nạn. Trường hợp bị tổn thương thân thể công ty bảo hiểm sẽ chịu một phần hoặc toàn bộ viện phí. Trường hợp người được bảo hiểm tử vong tiền bảo hiểm sẽ trả cho người thụ hưởng.

Bảo hiểm y tế thương mại

Bảo hiểm y tế thương mại do các đơn vị cung cấp bảo hiểm thực hiện. Sản phẩm còn có tên gọi khác là sản phẩm sức khỏe của công ty phi nhân thọ. Với bảo hiểm này bạn sẽ được hỗ trợ đa phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh.

Bản chất bảo hiểm y tế thương mại có tính  kinh doanh cao. Các đơn vị cung cấp bảo hiểm hoạt động có lợi nhuận theo Luật Kinh doanh bảo hiểm số 24/2000/QH10 ngày 09/12/2000 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm số 61/2010/QH12 ngày 24/11/2010. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp bảo hiểm lớn cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là một trong các sản phẩm chiến lược của Manulife.

Quyền lợi bảo hiểm y tế giảm bớt gánh nặng kinh tế trong việc khám chữa bệnh
Quyền lợi bảo hiểm y tế giảm bớt gánh nặng kinh tế trong việc khám chữa bệnh

Bảo hiểm sức khỏe mang tính lợi nhuận bởi vậy không mang tính Nhà nước. Bởi vậy bảo hiểm sức khỏe có thể tận dụng điểm mạnh về tính linh hoạt. Phạm vi hoạt động của bảo hiểm sức khỏe cũng rộng hơn. Ngoài sự liên kết với các cơ sở trong nước người bệnh còn nhận được những dịch vụ chăm sóc tân tiến từ nước ngoài. Mức đóng sẽ phụ thuộc vào thu nhập của từng cá nhân có nhu cầu tham gia bảo hiểm. Vì thế, mức hưởng cũng sẽ được thỏa thuận giữa bên mua và bên bán và tỷ lệ thuận với mức đóng phí bảo hiểm.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe sẽ cung cấp các dịch vụ mang tính toàn diện. Sản phẩm bảo hiểm này sẽ hỗ trợ chi phí điều trị và trợ cấp cho bạn. Trường hợp cần chăm sóc thai sản bạn cũng có thể áp dụng bảo hiểm này.

Đôi khi, bảo hiểm sức khỏe sẽ chi trả quyền lợi cao hơn bảo hiểm y tế. Ngoài ra, một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe còn bảo lãnh viện phí cho người bệnh. Sản phẩm  “Món quà sức khỏe” của Manulife Việt Nam là một điển hình.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp bảo hiểm lớn cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là một trong các sản phẩm chiến lược của Manulife.

>> Xem ngay : Bảo hiểm nhân thọ Manulife tất tần tật những điều cần biết trước khi mua

Quyền lợi thiết thực của việc tham gia bảo hiểm sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình là mong muốn chung của hầu hết mọi người. Với tính ưu việt của mình, bảo hiểm sức khỏe đem lại cho khách hàng nhiều quyền lợi cùng lợi ích vượt trội sau:

 • Khách hàng tham gia bảo hiểm một cách hoàn toàn tự nguyện. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được lựa chọn các gói bảo hiểm phù hợp khả năng tài chính nhất.
 • Được chủ động lựa chọn phòng khám, bệnh viện nằm trong danh sách được nêu trong hợp đồng. Đây là ưu điểm lớn nhất của bảo hiểm sức khỏe so với bảo hiểm y tế.
 • Một số gói bảo hiểm cao cấp có liên kết hợp tác với đơn vị nước ngoài. Trong trường hợp dịch vụ trong nước không đủ để đáp ứng sẽ cho phép người bệnh tiếp cận với phương pháp hiện đại hơn. Từ đó, gia tăng khả năng được chữa trị, phục hồi kịp thời, đảm bảo.
 • Không cần khám sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm, trừ trường hợp công ty bảo hiểm yêu cầu.
 • Bảo hiểm chi trả phần lớn chi phí nằm viện, chữa bệnh… theo quy định trong điều khoản hợp đồng. Ngoài ra, một số gói sản phẩm có quyền lợi bảo lãnh viện phí khi nằm viện. Điều kiện áp dụng quyền lợi này là bệnh nhân phải có tên trong danh sách bảo lãnh.
 • Thủ tục đơn giản tiết kiệm tối đa thời gian. Khi đăng ký bảo hiểm y tế bạn chỉ cần xuất trình các giấy tờ đơn giản. Bộ phận xử lý hồ sơ và chăm sóc khách hàng của công ty sẽ lo phần còn lại.

Chế độ bồi thường của bảo hiểm sức khỏe

Tốc độ bồi thường của các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe là tương đối nhanh chóng. Chỉ khoảng 15 ngày làm việc, các khách hàng có thể nhận được tiền bồi thường nếu hồ sơ yêu cầu không gặp vấn đề gì.

Chăm sóc sức khỏe gia đình với quyền lợi bảo hiểm y tế
Chăm sóc sức khỏe gia đình với quyền lợi bảo hiểm y tế

Một số công ty bảo hiểm có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ luôn có hotline/đường dây nóng để hỗ trợ các khách hàng làm yêu cầu bồi thường nhanh chóng nhất. Đây là sự tiện lợi ưu việt mà thường chỉ có đối với các sản phẩm dịch vụ có lợi nhuận khi mong muốn hỗ trợ tối ưu và tận tình nhất với các khách hàng

>> Không thể bỏ qua: Mua bảo hiểm manulife có tốt không? Ít tiền có nên tham gia bảo hiểm

Phân biệt quyền lợi bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế của nhà nước

Bảo hiểm y tế do nhà nước thực hiện là gì?

Trước khi tiếp cận khái niệm này, chúng ta cần phân biệt hai loại hình bảo hiểm lớn. Đó là bảo hiểm thương mại và bảo hiểm do nhà nước thực hiện.

Bảo hiểm thương mại mang giá trị tài chính cao. Người dùng sẽ đóng góp một khoản tiết kiệm định kỳ cho công ty bảo hiểm. Đến thời hạn quy định trong hợp đồng, người dùng sẽ được chi trả. Bảo hiểm này cũng chịu trách nhiệm thanh toán chi phí cho một số trường hợp sự cố. Bảo hiểm thương mại mang tính chất hoàn toàn tự nguyện.

Ngược lại, tất cả các bảo hiểm do nhà nước thực hiện đều là bắt buộc. Và bảo hiểm y tế cũng không phải ngoại lệ. Mục đích của loại bảo hiểm này là đảm bảo người dân đều được hưởng quyền lợi của bảo hiểm y tế. Đây là bảo hiểm sẽ hỗ trợ tiền khám chữa trị tại các bệnh viện đúng tuyến và trái tuyến.

Bảo hiểm y tế bắt buộc để đảm bảo quyền lợi cho người dân
Bảo hiểm y tế bắt buộc để đảm bảo quyền lợi cho người dân

Các hình thức để mua bảo hiểm y tế cũng được tiến hành dễ dàng.

 • Học sinh, sinh viên sẽ được tham gia mua bảo hiểm ngay tại trường mình học.
 • Đối với hộ gia đình có thể đăng ký BHYT tại Ủy ban nhân dân nơi cư trú. Hoặc cách khác là mua trực tiếp tại các Đại lý bảo hiểm trong khu vực sinh sống.
 • Đối với người làm cho doanh nghiệp có thể mua bảo hiểm ngay tại nơi làm việc.

Địa chỉ mua bảo hiểm sức khỏe uy tín

Manulife – Doanh nghiệp bảo hiểm được tin cậy hàng đầu tại Việt Nam

Được thành lập vào năm 1887, Manulife là tập đoàn kinh doanh bảo hiểm hàng đầu tại Canada. Tháng 5 năm 2017 Manulife được công nhận là công ty bảo hiểm uy tín. Những tiêu chí đánh giá đưa ra dựa trên năng lực tài chính, truyền thông và sự hài lòng của khách hàng.

Sự thành công này đã được minh chứng qua thực tế. Cho đến nay, lượng khách hàng của Manulife đã lên tới con số 800.000 người. Tính riêng trên lãnh thổ Việt Nam, công ty đã đặt 61 văn phòng tại 45 tỉnh thành và liên tục tuyển dụng đại lý Manulife trên toàn quốc.

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của Manulife luôn được người tiêu dùng tin tưởng
Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của Manulife luôn được người tiêu dùng tin tưởng

Nói về tiềm lực tài chính, Manulife có nền tảng kinh tế vô cùng vững chắc. Là thành viên của Manulife Financial, Manulife Việt Nam nhận được số vốn đầu tư hơn 10 triệu USD. Ngoài ra còn rất nhiều sự hỗ trợ khác từ nước ngoài.

Các sản phẩm của Manulife vô cùng đa dạng đem đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Từ sản phẩm bảo hiểm truyền thống đến bảo hiểm sức khỏe, hưu trí, giáo dục, liên kết đầu tư,… Và còn rất nhiều gói sản phẩm, quyền lợi bổ trợ khác. Toàn bộ tiềm năng mạnh mẽ này khiến Manulife trở thành địa chỉ mua bảo hiểm sức khỏe đáng tin nhất.

 

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của Manulife

Với mức uy tín hàng đầu, Manulife luôn tự bào đưa lại cho bạn sản phẩm mang giá trị thiết thực nhất. Cụ thể, sự ưu việt của Manulife so với các bảo hiểm khác được thể hiện qua chế độ chi trả hấp dẫn:

 • Đối với điều trị nội trú không phẫu thuật bạn có thể nhận từ 10 triệu – 100 triệu/1 lần điều trị.
 • Với điều trị nội trú có phẫu thuật chi trả từ 20 triệu – 200 triệu/ đợt điều trị, không giới hạn bệnh
 • Quyền lợi Thai sản. Đây là quyền lợi bảo hiểm y tế bổ được quan tâm nhất của bảo hiểm sức khỏe. Mẹ bầu sẽ được trả số tiền lên tới 20 triệu cho sinh thường và 35 triệu cho sinh mổ. Mức giá này khá cạnh với ngay cả những gói bảo hiểm thai sản riêng biệt.
 • Điều trị ung thư cung cấp chi phí từ 100 triệu – 1 tỷ đồng/ năm không giới hạn bệnh.
 • Chi phí xe cứu thương hỗ trợ từ 1 triệu – 10 triệu/năm
 • Trường hợp điều trị ngoại trú và nội trú trong ngày do tai nạn. Đối với Nữ giới sẽ được thanh toán từ 2,5 triệu – 10 triệu đồng. Con số này với nam giới là 5 triệu – 20 triệu đồng/năm.
 • Cấy ghép nội tạng hỗ trợ từ 100 triệu – 1 tỷ/ năm cho người nhận và 100% chi phí cho người hiến tạng.
Tham gia bảo hiểm sức khỏe để cả gia đình bạn luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc
Tham gia bảo hiểm sức khỏe để cả gia đình bạn luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc

Xem chi tiết: Quyền lợi bảng giá gói bảo hiểm sức khỏe Manulife mới nhất

Đầu tư chăm sóc sức khỏe là kế hoạch lâu dài của cả đời người. Qua bài viết hôm nay, Camnangbaohiem hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích. Thông qua những hiểu biết về các quyền lợi bảo hiểm y tế, hy vọng bạn sẽ sớm có cho mình phương án tốt nhất.

Mọi yêu cầu tư vấn cũng như đóng góp của các bạn xin gửi về cho Camnangbaohiem.vn thông qua hotline : 0973.106.111 để được giải đáp những thắc mắc kịp thời. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết!

Để lại thông tin để tổng đại lý Manulife tư vấn miễn phí

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Cẩm nang bảo hiểm kênh tư vấn thông tin chuyên sâu về bảo hiểm

Điện thoại: 0973.106.111
Địa chỉ : 29 Nguyễn Đình Chiểu – Hai Bà Trưng – Hà Nội 
Email: camnangbaohiem@gmail.com
Website: camnangbaohiem.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn miễn phí

Ứu đãi chỉ áp dụng trong tháng 9

Cẩm nang bảo hiểm - Kênh tư vấn bảo hiểm hàng đầu Việt Nam