Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất mà lãi suất cao 2020

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất mà lãi suất cao 2020

Khoản tiền tiết kiệm chứa đựng mồ hôi, công sức của quá khứ, chứa đựng ước mơ, dự định của tương lai của mỗi cá nhân, gia đình. Vì thế nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Trong bài viết này Camnangbaohiem.vn  sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ về vấn đề gửi tiết kiện và đặc biệt là gợi ý cho quý độc giả nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào , ngân hàng tốt nhất việt nam hiện nay.

Xem thêm:

1. Gửi tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư an toàn và ít rủi ro nhất. Hiện tại hình thức đầu tư này rất phổ biến, được đa phần người Việt Nam lựa chọn khi có của ăn, của để.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hoạt động khách hàng gửi 1 khoản tiền (khoản tiền để dành, chưa có kế hoạch sử dụng, chứ không phải là tiền tiêu dùng hàng ngày) vào ngân hàng mà họ trong 1 thời gian. Và khi rút số tiền gửi ra khách hàng sẽ được nhận thêm 1 số tiền nữa gọi là lãi suất tiền gửi. Nếu rút tiền gửi vào ra trước kỳ hạn, khách hàng sẽ không nhận được tiền lãi hoặc nhận được ít. Vì thế chúng ta thường chọn top ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất hoặc là ngân hàng nào an toàn nhất tại việt nam.

gui tiet kiem ngan hang nao an toan nhat ma lai suat cao 2020 3
“Gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất” là câu hỏi của mọi người, mọi nhà

2. Các hình thức gửi tiết kiệm

Có 5 hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Mỗi hình thức được ngân hàng quy định số tiền mở sổ tiết kiệm tối thiểu khác nhau. Và mỗi ngân hàng có thể khác nhau.

 • Tiết kiệm có kỳ hạn: Đây là sản phẩm tiết kiệm có mức lãi suất hấp dẫn và khá phổ biến. Số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiện là 100.000 VNĐ. Kỳ hạn linh hoạt từ 1 tuần đến 60 tháng. Trường hợp khách hàng tất toán toàn bộ số tiền trước kỳ hạn thì khách hàng chỉ được tính tiền lãi với lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn.
 • Tiết kiệm không kỳ hạn: Sản phẩm tiết kiệm cho phép bạn gửi tiền hoặc rút tiền từ số tiết kiệm bất cứ lúc nào. Số tiền gửi tối thiểu là 100.000 VNĐ. Lãi suất tiền gửi thấp hơn nhiều so với các sản phẩm tiết kiệm khác.
 • Tiết kiệm đa kỳ hạn: Sản phẩm cho phép bạn rút tiền tại nhiều kỳ hạn trong thời gian gửi tiết kiệm. Kỳ hạn gốc cũng tương đối đa dạng gồm 9, 12, 18, 24 tháng. Nhưng số tiền gửi tối thiểu là 10.000.000 VNĐ.
 • Tiết kiệm tích lũy: Sản phẩm này giúp khách hàng có thể gửi tiền tiết kiệm nhiều lần. Số tiền gửi tối thiểu là 100.000 VNĐ. Kỳ hạn gửi cũng đa dạng không kém các sản phẩm khác. Gồm 1 năm, 2 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm. Và khách hàng phải gửi định kỳ mỗi lần/ 1 tháng.
 • Tiết kiệm trực tuyến: Đây là sản phẩm tiết kiệm mới. Nó ra đời cùng sự phát triển của công nghệ 4.0. Với tiết kiệm trực tuyến bạn không cần phải ra ngân hàng mà thao tác trên điện thoại/ máy tính. Số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000 VNĐ. Kỳ hạn từ 1 – 12 tháng. Lãi suất cực hấp dẫn, cao nhất so với các sản phẩm tiết kiệm hiện có.

>>Bên cạnh những hình thức gửi tiết kiệm sinh lời bạn cũng nên tìm hiểu về những hình thức bảo hiểm tối ưu hiện nay vừa là một kênh tiết kiệm sinh lời vừa là giải bảo vệ toàn diện cho sức khỏe cho bạn và gia đình khi không may xảy ra rủi ro. Cùng tham khảo ngay những quyền lợi và bảng giá các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife 

3. Top 10 ngân hàng tốt nhất Việt Nam

Tiền tiết kiệm rất quý giá và quan trọng. Vì nó là công sức của chúng ta bao nhiêu ngày tháng. Vì nó là khoản phòng thân/nền tảng cho dự định tương lai. Cho nên ai cũng quan tâm “gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất?”, “gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất?”.

Ở mỗi 1 góc nhìn sẽ có câu trả lời khác nhau. Nếu tốt với bạn là ở lãi suất tiền gửi thì câu trả lời “nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất?”, sẽ khác với những bạn coi trọng tiêu chí thâm niên hoạt động.
Trong phạm vi bài viết này Camnangbaohiem.vn  xét trên tiêu chí thâm niên, quy mô ngân hàng.

Chúng tôi đã nghiên cứu các thông tin, các bài phân tích từ các nguồn uy tín như báo chí, chuyên gia. Và chúng tôi sẽ liệt kê 10 ngân hàng tốt nhất Việt Nam để mọi người tham khảo:

a. Ngân hàng nhà nước:

 • Vietcombank (Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam): có gần 14.000 cán bộ nhân viên, với hơn 400 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước, 2 công ty con tại Việt Nam, 2 công ty con và 1 văn phòng đại diện tại nước ngoài, 6 công ty liên doanh, liên kết, 2.100 máy ATM.
 • BIDV (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam): có hơn 25.000 cán bộ, nhân viên, 191 chi nhánh, 854 phòng giao dịch, 1.824 ATM và 34.000 POS tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc và các Công ty Chứng khoán, tài chính, bảo hiểm.
 • Agribank (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam): Agribank là ngân hàng lớn nhất Việt Nam cả về vốn, tài sản, đội ngũ cán bộ nhân viên, số lượng khách hàng,… Hiện nay ngân hàng này có hơn 2200 chi nhánh và điểm giao dịch, gần 30.000 cán bộ nhân viên. Đến tháng 3/2007, tổng nguồn vốn đạt gần 26.700 tỷ đồng, dư nợ đạt gần 23.900 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu nằm trong ngưỡng tiêu chuẩn.
 • Vietinbank (Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam): Vietinbank tách ra từ ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Chính thức thành lập vào năm 1988. Tính đến 13/2017 số vốn điều lệ của ngân hàng là 37.234.045.560.000 đồng, 01 Sở giao dịch, hơn 1000 Phòng giao dịch/ Quỹ tiết kiệm, 150 Chi nhánh.

b. Ngân hàng thương mại cổ phần: 

 • Techcombank (Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam): được thành lập năm 1993 với số vốn ban đầu 20 tỷ đồng.
 • VPbank (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng): được thành lập ngày 12/08/1993. Sau 21 năm hoạt động, ngân hàng đã nâng vốn điều lệ 6.347 tỷ đồng.Và có hơn 200 điểm giao dịch, hơn 7.000 cán bộ nhân viên.
 • MB bank (Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội): là một doanh nghiệp của Quân đội Nhân dân Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng. 2017. Vốn điều lệ của MB bank là 18,155 nghìn tỷ đồng. Tổng tài sản là hơn 300 nghìn tỷ đồng.
 • Sacombank (Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín): thành lập vào năm 1991. Năm 2012, Sacombank có vốn điều lệ là 14.176 tỷ đồng. Và là ngân hàng thương mại cổ phần có vốn điều lệ và hệ thống chi nhánh lớn nhất Việt Nam.
 • ACB (Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu): chính thức hoạt động 4/6/1993. Kể từ ngày 31/12/2010 vốn điều lệ của ACB là 9.376.965.060.000 đồng. Gồm 280 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc, 3 công ty trực thuộc, 3 công ty liên kết, 1 công ty liên doanh.
 • TPBank (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong): được thành lập ngày 05/05/2008. TPBank có các cổ đông là các tập đoàn tên tuổi như FPT, DOJI, Vinare,…

4. Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng để nhận lãi suất cao nhất

gui tiet kiem ngan hang nao an toan nhat ma lai suat cao 2020 4
Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao?

Phân tích bảng số liệu trên ta thấy NCB, Ngân hàng Việt Á đang là top ngân hàng việt nam có lãi suất cao nhất, lần lượt là 8,8% và 8,75%. Hơn hết là các điều khoản áp dụng mức lãi này khá nhẹ nhàng. Một số ngân hàng khác như PVcombank, TPBank để được áp dụng mức lãi suất ưu đãi như vậy thì phải số tiền gửi vào phải rất lớn.

gui tiet kiem ngan hang nao an toan nhat ma lai suat cao 2020
“Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào” là câu hỏi của mọi người, mọi nhà

5. Thủ tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Hiện nay, ngân hàng áp dụng 2 hình thức gửi tiết kiệm. Là gửi tiết kiệm tại quầy và gửi tiết kiệm online. Thủ tục gửi tiết kiệm của mỗi hình thức tương đối khác nhau. Cụ thể:

a. Gửi tiết kiệm tại quầy

Gửi tiết kiệm tại quầy là hình thức gửi tiết kiệm truyền thống. Nó sẽ mất thời gian của bạn hơn và có một số yêu cầu bắt buộc.

Các yêu cầu khi gửi tiết kiệm tại quầy:

 • Đối tượng gửi tiết kiệm trên 18 tuổi. Đối tượng đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi cần phải có người bảo lãnh đi cùng. Hoặc có giấy tờ chứng minh rằng số tiền gửi là tài sản thừa kế hoặc được cho, được tặng.
 • Mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD? Hộ chiếu còn thời hạn.

Quy trình gửi tiết kiệm tại quầy:

 • Bước 1: Đến ngân hàng, xếp hàng lấy số thứ tự. Lưu ý tại cửa của hầu hết các ngân hàng sẽ có 1 nhân viên hỏi mục đích bạn đến ngân hàng để xếp bạn đến quầy phù hợp. Vì thế hãy trình bày rõ ràng để không phải chờ đợi lâu.
 • Bước 2: Nghe thông báo trên loa và đến đúng số quầy được thông báo.
 • Bước 3: Xuất trình giấy tờ tùy thân.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng xác minh chính xác đối tượng.
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng làm các giấy tờ, các thao tác trên hệ thống.
 • Bước 6: Khách hàng giao tiền cho nhân viên ngân hàng. Nhân viên ngân hàng kiểm tra số tiền
 • Bước 7: Nhân viên ngân hàng giao sổ tiết kiệm cho khách hàng.

b. Gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online là một bước tiến mới trong lĩnh vực ngân hàng. Nhờ có dịch vụ mới này ngân hàng giảm tải được lượng công việc đáng kể. Mà khách hàng cũng tiết kiệm được nhiều thời gian. Nếu so sánh với gửi tiết kiệm tại quầy thì nó có nhiều ưu điểm hơn như dễ thao tác, dễ dàng kiểm tra, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên gửi tiết kiệm online chỉ có hình thức duy nhất là gửi tiết kiện có kỳ hạn.

gui tiet kiem ngan hang nao an toan nhat ma lai suat cao 2020 2
Gửi tiết kiệm online nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào

Các bước gửi tiết kiệm online:

 • Bước 1: Đăng ký dịch vụ internet banking/ mobile banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Truy cập tài khoản
 • Bước 3: Đi tới mục gửi tiết kiệm. Sau đó chọn kỳ hạn, chọn số tiền gửi.
 • Bước 4: Xác nhận lại thông tin, thực hiện các thao tác bảo mật như nhập lại mật khẩu, nhập mã OTP

Lưu ý: Nếu đăng nhập tài khoản trên điện thoại bạn cần phải tải APP của ngân hàng trước.

Những lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Khoản tiền gửi tiết kiệm là mồ hôi xương máu của chúng ta. Phải mất rất nhiều thời gian mới có được. Vì vậy hãy lưu ý 1 số điều Camnangbaohiem.vn  chia sẻ dưới đây để khoản tiền tiết kiệm sinh ra nhiều lợi ích nhất.

 • Mở nhiều tài khoản tiết kiệm: Đừng bỏ tất cả số trứng vào 1 cái giỏ. Bởi bạn không thể đoán trước điều gì sẽ xảy ra. Việc chia nhỏ số tiền tiết kiệm sẽ làm giảm thiệt hại về tiền lãi nếu bạn rút tiền trước thời hạn.
 • Chọn gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp: Gửi tiết kiệm càng dài thì lãi suất càng lớn. Tuy nhiên Nếu bạn rút tiền trước kỳ hạn thì lãi suất sẽ tính theo lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Mặt khác gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ là phương pháp đầu tư an toàn, lợi nhuận không cao. Hãy nghĩ đến những phương pháp đầu tư khác khi bạn có cơ hội.
 • Lãi suất ngân hàng không phụ thuộc vào quy mô ngân hàng. Đừng nghĩ là ngân hàng càng lớn lãi suất càng cao. Lãi suất gửi tiết kiệm ở các ngân hàng lớn chỉ ở mức trung bình. Lãi suất cao thường áp dụng ở các ngân hàng mới mở, ngân hàng đang mở rộng quy mô hoặc đang có chương trình ưu đãi. thường được áp dụng cho ngân hàng mới ra hoặc ngân hàng đó đang có chính sách ưu đãi khách hàng…

Giải pháp tối ưu vừa tiết kiệm vừa bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bạn

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển bên cạnh đó cũng kéo theo những vấn đề như ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, khiến cho con người dễ mắc phải các bệnh lý nguy hiểm và chi phí điều trị rất cao.

Bảo hiểm nhân thọ không có khả năng phòng tránh tai nạn hay chữa bệnh, nhưng nó có khả năng bảo vệ bạn và những người thân yêu bên bạn trước những rủi ro tài chính như chi trả tiền viện phí cũng như điều trị tại các bệnh viện Việt Nam cũng như Quốc tế .

Hãy để Bảo hiểm nhân thọ Manulife cùng các giải pháp tài chính toàn diện đồng hành bảo về sức khỏe cho gia đình bạn.

 • Công ty bảo hiểm Manulife liên kết với nhiều bệnh viện hàng đầu
 • Dịch vụ bảo lãnh viện phí của bảo hiểm chăm sóc sức khỏe
 • Bảo hiểm là một biện pháp tiết kiệm tài chính
 • Thời gian thủ tục chi trả bảo hiểm sức khỏe nhanh chóng

>>Tìm hiểu ngay: #Review Sản phẩm Manulife điểm tựa đầu tư liệu có tốt thực sự?

Camnangbaohiem.vn Kênh tổng hợp kiến thức tài chính bảo hiểm

 • Hotline : 0973.106.111
 • Email: Camnangbaohiem.vn@gmail.com
 • Địa chỉ : 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội
 • Website chính thức : https://camnangbaohiem.vn

Để lại thông tin để tổng đại lý Manulife tư vấn miễn phí

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Cẩm nang bảo hiểm kênh tư vấn thông tin chuyên sâu về bảo hiểm

Điện thoại: 0973.106.111
Địa chỉ : 29 Nguyễn Đình Chiểu – Hai Bà Trưng – Hà Nội 
Email: camnangbaohiem@gmail.com
Website: camnangbaohiem.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn miễn phí

Ứu đãi chỉ áp dụng trong tháng 9

Cẩm nang bảo hiểm - Kênh tư vấn bảo hiểm hàng đầu Việt Nam