Nên đầu tư gì nếu có tiền? Bí mật kênh đầu tư ít vốn hiệu quả 2020

Nên đầu tư gì nếu có tiền? Bí mật kênh đầu tư ít vốn hiệu quả 2020

Bạn đang nắm trong tay một món tiền? Bạn muốn đầu tư nhưng chưa biết đầu tư là, và nên đổ tiền vào đâu, nên đầu tư gì? Vậy thì hãy để chúng tôi giúp bạn thông qua bài viết dưới đây. Hãy nhanh chóng nhấn vào link bài viết đi nào!

Đầu tư là gì? Như thế nào được xem là đầu tư sinh lời?

Hiểu đơn giản thì đầu tư chính là bạn dùng tiền của mình vào một lĩnh vực nào đó và nó mang lợi nhuận lại cho bạn.

Đầu tư tài chính thì được xem là một hình thức dùng phổ biến trong mua bán các cổ phiếu chứng khoán, trái phiếu,  sinh lời. 

Dù là hình thức đầu tư nào đi chăng nữa thì nguyên tắc của đầu tư đó là: Bạn không được bỏ tất cả trứng vào một rổ. Bạn phải đa dạng nó để  giảm thiểu cao nhất mức độ rủi ro của mình. 

Việc đầu tư nên tính trong khoảng thời gian dài. Những hình thức đầu tư ở một thời gian ngắn mang lại rất nhiều rủi ro. 

Muốn có được quá trình đầu tư tốt, sinh lời tốt bạn cần phải có hiểu biết nhất định. Có tiền nên đầu tư gì? Bạn phải xác định được điều bạn muốn đầu tư vào là gì trước. Sau đó, tìm hiểu và phân tích rõ ưu nhược điểm của nó. Cuối cùng là quyết định có đầu tư vào hay không.

Có tiền, nên đầu tư gì, kênh đầu tư nào hiệu quả?

Từ khoảng có tiền đầu tư đến khoảng tiền đó sinh ra lời thực sự rất không dài cũng không ngắn. Nói như vậy có nghĩa là bạn xác định đúng, đầu tư đúng thì sinh lời nhanh và ngược lại.

Dưới đây là một số kênh đầu tư mà bạn nên tham khảo cho mình nhé!

Có tiền nên đầu tư gì? Đầu tư gì để sinh lời? – Đầu tư vào vàng và ngoại tệ

Đây là một hình thức đầu tư sinh lời xuất hiện từ rất lâu và được nhiều người lựa chọn. Nhất là đối với những người Châu Á, hình thức này càng phổ biến. Bởi lẽ, nó không yêu cầu quá nhiều vốn.

Đầu tư vào vàng và ngoại tệ được đánh giá là sự lựa chọn an toàn và có giá trị năm tháng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nó cũng mang khá nhiều rủi ro.

Có tiền nên đầu tư gì? - Đầu tư vào vàng
Có tiền nên đầu tư gì? – Đầu tư vào vàng

Chính vì thế, để sự đầu tư của mình là đúng đắn các nhà đầu tư cần có sự phân tích.

Vàng – một kim loại đáng giá và luôn có giá trị cao. Bởi lẽ, nguồn cung cấp vàng rất hạn chế. Và bạn đầu tư vàng để lưu trữ là một phương án ổn định khi mà tình hình kinh tế đang dần bất ổn.

Tuy nhiên, như bạn thấy đó, những năm gần đây nhiều nhà đầu tư đã hạn chế việc đầu tư vào kênh này. Bởi vì, theo họ phân tích, kênh đầu tư này hiện nay đang tiềm ẩn khá nhiều rủ ro. Vàng có sự phụ thuộc vào chính sách ngoại tệ. Do vậy, rất hạn chế trong sinh lời.

Các nhà đầu tư đã đem đến lời khuyên rằng, các bạn nên theo dõi giá vàng, ngoại tệ. Theo dõi nó trong một khoảng thời gian khá dài để có được quyết định nên mua và bán ra ở thời điểm nào thu lợi lớn nhất.

Nói chung, kênh đầu tư này thực sự phát huy hết tác dụng của nó khi bạn biết phân tích. Hữu ích khi bạn biết thời điểm nên mua và bán như thế nào!

Gửi tiết kiệm ngân hàng – Có ít tiền nên đầu tư gì?

Nếu như bạn đang có một ít tiền? Và bạn đang thắc mắc có ít tiền nên đầu tư vào đâu? thì câu trả lời đó là ngân hàng. Việc gửi tiết kiệm vào các ngân hàng được xem là một kênh đầu tư có sự an toàn. 

Bạn có thể chọn lựa các hình thức gửi tiết kiệm khác nhau cho mình. Sự rủi ro rất nhỏ và tất nhiên bạn sẽ có một khoản lời vô cùng ổn định rồi.

Đầu tư gì? - Đầu tư vào ngân hàng cũng là gợi ý tốt
Đầu tư gì? – Đầu tư vào ngân hàng cũng là gợi ý tốt

Đây hiện nay cũng là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đầu tư vào đây bạn cũng nên tìm hiểu xem nên đầu tư vào ngân hàng nào nhé! Bạn phải quan tâm đến việc lãi suất như thế nào và có bị lạm phát hay không? Bạn nên đầu tư theo chiều ngắn hạn hay đầu tư theo hướng trung hạn?

Bạn phải xác định rõ những điều này thì mới có một sự lựa chọn đầu tư tốt nhất cho bản thân mình.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì bạn nên lựa chọn các ngân hàng có tiêu chí sau. Thứ nhất, đó là ngân hàng có năng lực tài chính cực tốt. Thứ hai, đội ngũ quản lý phải đảm bảo được tiêu chí làm việc. Thứ ba, pháp lý cho món gửi của bạn minh bạch. Có báo cáo tài chính rõ ràng theo từng quý, từng năm.

Một số ngân hàng mà bạn có thể lựa chọn như: Techcombank, BIDV hay VP Bank

Đầu tư vào chứng khoán thì sao?

Có tiền nên đầu tư vào gì? Hãy thử đầu tư vào chứng khoán.

Bối cảnh nền kinh tế nước ta và thế giới hiện nay, đầu tư vào chứng quán không quá tệ. Thậm chí, nó đang được xem là một kênh đầu tư có sự triển vọng. Bởi vì, tính thanh khoản của nó rất nhanh, cao và đảm bảo cho mọi người.

Đầu tư chứng khoán 
Đầu tư chứng khoán

Tuy nhiên, đầu tư vào kênh này buộc bạn phải có sự tìm hiểu, chuyên môn. Đầu tư sinh lời vào lĩnh vực này bạn cần một số điều như sau:

Thứ nhất, bạn cần phải có sự nghiên cứu thị trường nghiêm ngặt. Bạn phải biết được thị trường chứng khoán đang như thế nào?

Thứ hai, bạn cần phải có trình độ chuyên môn, bạn phải biết phân tích và đánh giá thị trường. 

Thứ ba, kênh đầu tư chứng khoán đòi hỏi rất nhiều về sự nhạy bén đồng tiền, quyết định. Vì thế, đòi hỏi sự nhạy bén ở bạn.

Hiện nay, đầu tư tiền vào chứng khoán cũng đang được đánh giá là có tính hiệu quả. Và như chúng tôi đã đề cập trên, nó cũng phù thuộc vào nhiều danh mục khác nhau. Đối với những người không chuyên, kênh đầu tư này không dành cho bạn.
Bạn phải hiểu rằng, đầu tư này phụ thuộc nhiều vào các yếu tố tâm lý, mua – bán, vốn, thị trường biến động. Vì thế, đừng thử liều lĩnh khi bạn chưa có hiểu biết nhiều về nó.

Cách đầu tư hiệu quả có lẽ là lựa chọn đến các công ty có được tiềm lực tài chính lớn. Và công ty này cần có báo cáo tài chính rõ ràng nhất. 

Đầu tư vào bất động sản thì sao?

Bất động sản? Cụm từ nghe thật sự rất sang và có điều gì đó thật sự chuyên nghiệp đúng không? Kênh đầu tư này được đánh giá là mang đến lợi nhuận cực lớn cho người tham gia. Và sự phát triển không ngừng của nền kinh tế nước ta hiện nay, nó càng có thế mạnh.

Với 1 tỷ đồng khi bạn gửi vào ngân hàng, lãi suất ngân hàng bạn hưởng đến 7%/năm. Tuy nhiên, hãy tính đến yếu tố lạm phát. Phần lãi bạn hưởng được lúc này hoàn toàn không cao đúng không? 

Với 1 tỷ đồng bạn mua một mảnh đất ngoại thành thì sao? Bạn hoàn toàn không được hưởng phần lãi nào vào mỗi tháng hay mỗi năm. Tuy nhiên, khi bán lại mảnh đất đó, giá trị bạn nhất có thể cao gấp mấy lần. Và con số sẽ không dừng lại ở 1 tỷ đồng đâu bạn nhé!

Nên đầu tư gì? - Đầu tư bất động sản
Nên đầu tư gì? – Đầu tư bất động sản

Có thể nói rằng, có tiền đầu tư gì? Đầu tư vào bất động sản. Đây là một câu trả lời đúng cho người có nguồn vốn mạnh. Bởi lẽ, tính thanh khoản của lĩnh vực này hoàn toàn thấp hơn so với những loại hình đầu tư tiền khác của bạn. Nó không giống với đầu tư chứng khoán. Đầu tư bất động sản, đầu tư dài hạn mới mang đến lợi nhuận cao nhất cho bạn.

Với kênh đầu tư sinh lời cao và lâu dài như thế này chỉ hợp với ông lớn. Những người có được nguồn vốn đủ mạnh thôi. Bởi vì, có như vậy mới có thể trụ cột trong thị trường.

Đầu tư vào sản xuất kinh doanh?

Một kênh đầu tư khác bạn nên thử đó là sản xuất kinh doanh. Kênh đầu tư này khác hoàn toàn so với những kênh đầu tư mà chúng tôi nêu trên. Nó được xem là một nơi đầu tư tiền phù hợp với nhiều người. 

Đầu tư vào sản xuất kinh doanh cần gì?
Đầu tư vào sản xuất kinh doanh cần gì?

Nó cũng thích hợp cho những người đầu tư vốn nhỏ hay có cơ hội đầu tư nhỏ. Với kênh đầu tư này bạn hoàn toàn có thể lấn sang san xuất dịch vụ, thương mại sinh lời bằng mua bán.

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, không phải cứ đầu tư vào đâu cũng có lời. Và không phải cứ đầu tư vào đâu thì độ an toàn của bạn cũng được đảm bảo. Kênh đầu tư này, đòi hỏi ở bạn một nguồn vốn tương đối. Và cần có được một số lợi thế nhất định nơi bạn định kinh doanh.

Ví dụ như có nơi cung cấp nguồn hàng, các dịch vụ có người hỗ trợ, có sự mới lạ…Như vậy thì bạn mới trụ cột lâu trên thị trường được bạn nhé! Và thật tuyệt vời rằng, nếu bạn có tất cả những điều trên và bạn có chiến lược.

Thông thường, việc đầu tư sản xuất kinh doanh sẽ sinh lời ở một quãng thời gian sau. Thời gian bắt đầu, khi mọi thứ chưa ổn định, việc sinh lời thường rất ít. Thậm chí có một số người chấp nhận mất đi một chút để sinh lời về sau.

Vì thế, trong việc đầu tư này đòi hỏi bạn thật sự bình tĩnh và có các kế sách cho mình. Và dĩ nhiên, đừng quên bạn cần có một nguồn vốn dự trữ cho mình nhé.

Giải pháp tối ưu giúp đầu tư sinh lời hiệu quả và bảo vệ sức khỏe toàn diện

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển bên cạnh đó cũng kéo theo những vấn đề như ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, khiến cho con người dễ mắc phải các bệnh lý nguy hiểm và chi phí điều trị rất cao.

Bảo hiểm nhân thọ không có khả năng phòng tránh tai nạn hay chữa bệnh, nhưng nó có khả năng bảo vệ bạn và những người thân yêu bên bạn trước những rủi ro tài chính như chi trả tiền viện phí cũng như điều trị tại các bệnh viện Việt Nam cũng như Quốc tế .

lợi ích bảo hiểm manulife
lợi ích bảo hiểm manulife

Hãy để Bảo hiểm nhân thọ Manulife cùng các giải pháp tài chính toàn diện đồng hành bảo về sức khỏe cho gia đình bạn.

  • Công ty bảo hiểm Manulife liên kết với nhiều bệnh viện hàng đầu
  • Dịch vụ bảo lãnh viện phí của bảo hiểm chăm sóc sức khỏe
  • Bảo hiểm là một biện pháp tiết kiệm tài chính
  • Thời gian thủ tục chi trả bảo hiểm sức khỏe nhanh chóng

>>Tìm hiểu ngay: Chi tiết bảng giá chính sách và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm Manulife

Camnangbaohiem.vn Kênh tổng hợp kiến thức tài chính bảo hiểm

  • Hotline : 0973.106.111
  • Email: Camnangbaohiem.vn@gmail.com
  • Địa chỉ : 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội
  • Website chính thức : https://camnangbaohiem.vn

Để lại thông tin để tổng đại lý Manulife tư vấn miễn phí

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Cẩm nang bảo hiểm kênh tư vấn thông tin chuyên sâu về bảo hiểm

Điện thoại: 0973.106.111
Địa chỉ : 29 Nguyễn Đình Chiểu – Hai Bà Trưng – Hà Nội 
Email: camnangbaohiem@gmail.com
Website: camnangbaohiem.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận tư vấn miễn phí

Ứu đãi chỉ áp dụng trong tháng 9

Cẩm nang bảo hiểm - Kênh tư vấn bảo hiểm hàng đầu Việt Nam